ข่าวสาร

Jazz Talk & Movie “Bill Frisell: A Portrait (2017)”

GM Live มูลนิธิศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร และ TCDC จัดกิจกรรม “Jazz Talk & Movie” ซึ่งเป็นการเสวนาพร้อมชมภาพยนตร์เรื่อง “Bill Frisell: A Portrait (2017)” ภาพยนตร์สารคดีที่จะพาไปสำรวจชีวิตและผลงานที่ผ่านมาของ Bill Frisell นักกีตาร์ชื่อดังระดับโลก โดยกิจกรรมจะจัดขึ้นใ...

สนามเด็กเล่นสุดครีเอทีฟ ในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2561ฯ

เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา ศ.ดร.ยงยุทธ ยุทธวงศ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ และกองบังคับการตำรวจน้ำ ร่วมเปิดตัว “ส...

พิธีเปิด “เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2561”

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมด้วยผู้บริหารจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมพิธีเปิด “เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2561”   เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา ดร...

ประกาศวันหยุดปีใหม่

เรียน สมาชิกและผู้ใช้บริการทุกท่าน TCDC กรุงเทพฯ TCDC เชียงใหม่ TCDC COMMONS และ AIS D.C. จะปิดให้บริการชั่วคราวในวันเสาร์ที่ 30 ธันวาคม 2560 – วันอังคารที่ 2 มกราคม 2561 เนื่องในเทศกาลปีใ...

งานแถลงข่าว “เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2561”

รองนายกรัฐมนตรีและหน่วยงานภาครัฐ เอกชนกว่า 60 หน่วยงานเข้าร่วมงานแถลงข่าว “เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2561”  เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รองนายกรั...

บริการพิเศษสำหรับผู้มาใช้บริการ TCDC กรุงเทพฯ ณ อาคารไปรษณีย์กลาง ย่านเจริญกรุง

บริการพิเศษสำหรับผู้มาใช้บริการ TCDC กรุงเทพฯ ณ อาคารไปรษณีย์กลาง ย่านเจริญกรุง ด้วย Uber และ Grab ดังนี้   Uber ลูกค้าใหม่ - ส่วนลด 70 บาท ในการใช้บริการไปหรือกลับจาก TCDC (3 คร...

นายกรัฐมนตรีเยี่ยมชมศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ กรุงเทพฯ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ได้เยี่ยมชมศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ กรุงเทพฯ (TCDC)    ในวันที่ 30 มิถุนายน 2560 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพร...

พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่าง TCDC และมูลนิธิวัฒนธรรมไทเป (TCF)

TCDC และมูลนิธิวัฒนธรรมไทเป (TCF) จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เพื่อกระชับความสัมพันธ์และแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างนักออกแบบไต้หวันและไทย    เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2560...

การสัมมนา “ก่อร่างสร้างเมืองสร้างสรรค์”

สร้างความรู้ความเข้าใจถึงแนวทางการพัฒนาขอนแก่นไปสู่เมืองสร้างสรรค์ จากวิสัยทัศน์และแนวคิดของผู้วางนโยบายของประเทศ นักสร้างสรรค์ และกลุ่มธุรกิจ”    TCDC ได้จัดการสัมมนา...

โครงการต่อยอดการสร้างพื้นที่ชุมชนสร้างสรรค์ด้วยพลังเยาวชน

คัดเลือกโครงการต่อยอดการสร้างพื้นที่ชุมชนสร้างสรรค์ด้วยพลังเยาวชน เพื่อพัฒนาและแก้ปัญหาชุมชนของตนให้เป็น “ต้นแบบพื้นที่ชุมชนสร้างสรรค์”    โครงการต่อยอดการสร้า...