รู้จัก TCDC

ขับเคลื่อนทุกภาคธุรกิจและประเทศไทยสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์

โครงการ TCDC

เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2561

เทศกาลที่มุ่งนำเสนองานออกแบบและงานสร้างสรรค์ ในย่านสร้างสรรค์ (Creative Districts) ต่าง ๆ

คลังความรู้

266

ช้อนส้อมอัจฉริยะสำหรับผู้มีอาการสั่นและเคลื่อนไหวได้จำกัด

Level ผลิตภัณฑ์จาก Liftware ใช้เทคโนโลยีความเสถียรภาพด้านการเคลื่อนไหวด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ (Motion stabilization) ทำให้ช้อนส้อมตั้งตรงอยู่ตลอด ช่วยให้ผู้ที่มีอาการมือไม้สั่นและเคลื่อนไหวได้จำกัดสามารถทานอาหารด้วยตัวเองได้ Liftware คือบริษัทด้านการออกแบบเทคโนโลยี ซึ่งเชี่ยวชาญในด้านการผลิตช้อ...

580

วัสดุก่อสร้างแห่งอนาคต

วงการก่อสร้างกำลังพัฒนาด้วยความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์   วัสดุก่อสร้างที่เติบโตได้: Eco-board จาก Biobricks จากบริษัท Biomattone ที่ทำจากกัญชงและปูนขาว เครดิตรูปโดย Biomattone     วัสดุก่อสร้างที่เติบโตได้: MyCo Board เป็นวัสดุที่ได้จากการเลี้ยงเชื้อรา Mycelium ...

130

บริการ e-magazine "Zinio"

Zinio แอพพลิเคชั่นที่รวบรวมนิตยสาร e-magazine จากต่างประเทศที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก สมาชิก TCDC สามารถดาวน์โหลดมาอ่านได้ทั้งหมด 20 หัวเรื่อง ในหมวดดีไซน์ ศิลปะ เทคโนโลยี และไลฟ์สไตล์ โดยไม่จำกัดจำนวนเล่มและไม่มีวันหมดอายุ ผ่านทาง resource.tcdc.or.th/emagazine ได้แล้ววัน...

117

“WGSN Insight” บริการใหม่ของ TCDC

“WGSN Insight” บริการใหม่ของ TCDC TCDC เปิดให้ใช้บริการ WGSN (World Global Style Network) Insight เครื่องมือช่วยคาดการณ์แนวโน้มหรือเทรนด์โลกที่ได้รับการยอมรับอันดับต้นๆ ของโลก WGSN Insight ช่วยนักคิดและนักสร้างสรรค์ให้รู้เท่าทันเทรนด์ และยังช่วยวิเคราะห์เทรนด์และแนวโน้มต่างๆ ในเรื...

กิจกรรมและนิทรรศการ

ทั้งหมด
กิจกรรม
นิทรรศการ