คลังความรู้

27

แวะเที่ยว New Kid on the (Old) Block The Shophouse 1527 x Labyrinth Cafe แล็บลิ้นคาเฟ่ อาร์ตสเปซแห่งใหม่ใจกลางสามย่าน

รู้จัก “อาร์ตสเปซ” แห่งใหม่ใจกลางสามย่าน ที่ใช้อดีตของย่านมาเป็นต้นทุนสร้างสรรค์โปรเจ็กต์สุดเท่ และเครื่องดื่มรสดีที่เสิร์ฟพร้อมเรื่องเล่าน่าค้นหาจำนวนมาก

34

สามย่าน เปิดย่านสร้างสรรค์...พื้นที่จัดแสดงหลักของเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2563 ทำไม – ที่ไหน – อย่างไร กับ 4 ย่านสร้างสรรค์ใหม่ของกรุงเทพฯ 2563

เปิดวิถีชาวไทยเชื้อสายจีนที่อยู่อาศัยใน "ตึกแถว" ซึ่งวันนี้ถูกแปรสภาพให้เป็นพื้นที่สร้างสรรค์ในงาน BKKDW2020...รีบไปดู รีบไปชม ก่อนที่ตึกเหล่านี้อาจไม่เหลือไว้ให้ดูอีกต่อไป

62

อารีย์-ประดิพัทธ์ เปิดย่านสร้างสรรค์...พื้นที่จัดแสดงหลักของเทศกาลออกแบบกรุงเทพฯ 2563

ไปย้อนอดีตวันวานย่านอารีย์-ประดิพัทธ์ พร้อมทำความรู้จัก "หมู่บ้านนักออกแบบ" แห่งแรกและแห่งเดียวประจำย่าน กับโปรเจ็กต์สนุกๆ ของพวกเขาที่จะเปิดให้เข้าชมในงาน BKKDW2020

2,810

เมื่อโลกตื้น จงทำงานแบบลึก

วัฒนธรรมการทำงานที่ตื้นเขินของเรากำลังเผยให้เห็นโอกาสอันยิ่งใหญ่สำหรับคนทำงานที่จัดลำดับความสำคัญเป็นและทำงานได้อย่างลึกซึ้ง รู้จักการทำงานแบบ Deep Work ที่จะเอาชนะเหล่า Multitasker

2,561

เสียสมาธิ! กับราคาที่คนทำงานแบบ Multi-tasking ต้องจ่าย

9 วินาทีคือเวลาเฉลี่ยที่ปลาทองจะโฟกัสกับสิ่งต่าง ๆได้ ส่วนคนเราสามารถโฟกัสได้แค่ 8 วินาที และมนุษย์เราก็แพ้ปลาทองมาตั้งแต่ปี 2000 ซึ่งเป็นยุคที่โทรศัพท์มือถือกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการใช้ชีวิต

3,343

การทำงานยุคใหม่จะมีอะไรเปลี่ยนบ้าง

สำรวจสถิติที่ต้องรู้เกี่ยวกับความเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นในโลกการทำงาน ใครจะเป็นคนทำงาน ตำแหน่งงานไหนกำลังจะถูกแทนที่ และการทำงานในอนาคตจะเป็นอย่างไร

1,934

มุมชวนคิดกับการเตรียมพร้อมเพื่อองค์กรยุคใหม่

เตรียมพร้อมปรับตัวสู่องค์กรยุคใหม่ด้วยแนวทางจากนักคิดและผู้เชี่ยวชาญจากวงการธุรกิจที่หลากหลาย ซึ่งจะพาไปทำความรู้จักกับโลกของการทำงานแห่งอนาคต

1,924

CHANGE

ท่ามกลางความเย้ายวนของสังคมฟรีแลนซ์ที่กำลังเติบโต การดึงดูดหรือรักษาพนักงานที่มีความสามารถไว้กำลังเป็นโจทย์ใหญ่สำหรับองค์กรในปัจจุบัน แนวคิดการทำงานและโครงสร้างองค์กรแบบเก่าจึงถึงเวลาที่จะต้อง “เปล...

1,772

อคติลดหมดลำเอียง ด้วย AI ช่วยรับสมัครพนักงาน

“ปัญญาประดิษฐ์” ตัวช่วยใหม่ในการคัดเลือกรับคนเข้าทำงานด้วยมาตรวัดที่ปราศจากอคติจะช่วยสร้างตำแหน่งงานที่เหมาะสมกับความสามารถของคนทำงานได้ดียิ่งขึ้นจริงหรือ

5,430

เปิดตู้เสื้อผ้าองค์กรยุคใหม่

เมื่อชุดสูทกำลังถูกแทนที่ด้วยเสื้อฮู้ด รองเท้าคัทชูถูกแทนที่ด้วยรองเท้าผ้าใบ สถานที่ทำงานยุคใหม่กำลังเปลี่ยนแปลงสู่สภาพแวดล้อมที่เป็นกันเอง และ “เสื้อผ้า” อาจไม่ใช่เครื่องกำหนดประสิทธิภาพของงานที่ท...

2,032

ประสิทธิภาพงานจากสิ่งมีชีวิตสีเขียว

เราต่างขวนขวายหาวิธีทำงานที่จะมอบประสิทธิภาพสูงสุด จนบางครั้งก็อาจหลงลืมไปว่า “พื้นที่สีเขียว” ในที่ทำงานก็มีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้ไม่น้อยเลย

3,080

ออฟฟิศยุคใหม่กับโครงสร้างองค์กรในอนาคต

เมื่อวิธีการทำงานแบบเดิม ๆ อาจไม่ตอบโจทย์วิถีการทำงานในปัจจุบันที่ต้องการความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมใหม่ ๆ โครงสร้างองค์กรแบบใหม่จึงถูกนำมาปรับใช้เพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับคนทำงานและสร้างประสิทธิภ...

2,291

ทำงานนอกคอกอย่างไรให้ “เวิร์ก”

ออฟฟิศแบบไหน “ตรงใจ” คนทำงาน ลองไปดูข้อดีของทั้งออฟฟิศทั้งแบบเปิดและแบบปิด ว่าแบบไหนจะช่วยให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความสุขมากที่สุด

6,527

อารีย์-ประดิพัทธ์ The Next Level of Creative District from Creative People

สำรวจมุมมองใหม่ “อารีย์-ประดิพัทธ์” ย่านสุดฮิปของใครหลายคน ที่ไม่ได้มีแค่คาเฟ่สวย ๆ หรือร้านอาหารดัง ๆ เท่านั้น แต่กำลังเติบโตในฐานะ “ย่านสร้างสรรค์” ที่มีอัตลักษณ์แตกต่างและไม่เหมือนย่านไหนในกรุง...

3,247

THE FUTURE OF WORK IS NOW เมื่ออนาคตของงานมาถึงแล้ว

ก้าวสู่ทศวรรษใหม่ของเหล่า “มนุษย์ทำงาน” ที่มาพร้อมกับความเปลี่ยนแปลงมากมาย อะไรจะอยู่ อะไรจะไป เตรียมค้นหาโอกาสใหม่ภายใต้ความท้าทายที่เกิดขึ้น พร้อมหาแนวทาง “อยู่รอด” ให้ได้ในการทำงานแห่งอนาคต