image

Business & Industrial

Business Networking Event by GSB

Published Date : 19 เม.ย. 2562

Resource : TCDC CONNECT

1,947

ปล่อยพลัง 15 ทีมธุรกิจสร้างสรรค์ สานสัมพันธ์เครือข่ายพันธมิตรกับกิจกรรม Business Networking Event by GSB

Bangkok Design Week 2019 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างช่วงวันที่ 26 มกราคม – 3 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมาทั้ง 9 วันเต็มไปด้วยผลตอบรับอย่างล้นหลามทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เข้าร่วมงานมากกว่า 4 แสนคน ผ่านกิจกรรมกว่า 50 รายการ ในกว่า 60 สถานที่รอบกรุงเทพมหานคร

โดยหนึ่งในกิจกรรมสร้างสรรค์ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีคือ Business Networking Event by GSB ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ TCDC กรุงเทพฯ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA ร่วมกับ ธนาคารออมสิน, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และ Raffles International College Bangkok ซึ่งเป็นกิจกรรมสร้างเครือข่ายให้นักลงทุนได้พบปะผู้ประกอบการ รวมถึงการแสดงแฟชั่นโชว์ที่มาจากสินค้าของเหล่าผู้ประกอบการณ์ แฟชั่นโชว์จากนักศึกษาคณะแฟชั่นดีไซน์มหาวิทยาลัยกรุงเทพฯ รวมไปถึงแฟชั่นโชว์จากผลงานของนักเรียนจาก Raffles International College Bangkok อีกด้วย ซึ่งแค่เห็นกำหนดการของงานก็ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นแล้ว ดังนั้นเราจะพาทุกคนเข้าถึงบรรยากาศของงานและทำความรู้จักกับ 15 ทีมธุรกิจสร้างสรรค์ที่มาปล่อยพลังกันให้ชมว่าเขามีของดีของเด็ดอะไรมาโชว์ในงานบ้าง

ในวันงาน ณ เวลา 17.00 น.  ผู้คนเริ่มทยอยเข้ามาร่วมงาน ณ ห้องฟังก์ชันรูมชั้น 4 TCDC กรุงเทพฯกันอย่างเนืองแน่น ทั้งกลุ่มที่มาให้กำลังใจเจ้าของผลงาน กลุ่มนักเรียนนักศึกษามหาวิทยาลัย นักลงทุน รวมถึงผู้เข้าร่วมงาน Bangkok Design Week 2019 ที่ขึ้นมาร่วมชมผลงานก็ต่างจับจองพื้นที่ โดยเฉพาะที่นั่ง Front row ซึ่งเต็มก่อนเป็นลำดับแรกๆเพื่อรอชมการเดินแฟชั่นโชว์ที่จะมีขึ้นในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้า

เมื่อแสงไฟสาดส่องพร้อมๆกับพิธีกรสาวที่กล่าวเปิดงาน ทำนองเพลงจังหวะเร้าใจก็ดังขึ้น เหล่านางแบบรูปร่างสูงโปร่งที่ทยอยเดินออกมาด้วยท่วงท่ามั่นใจ สวมใส่ผลงานที่จัดเข้าชุด ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ หลากรูปแบบ สีสัน และเทคนิคโดดเด่นเฉพาะตัว เช่น การจักสาน เครื่องหนัง ผ้ามัดย้อม หรือโลหะถัก

เมื่อแฟชั่นโชว์ชุดแรกจบลงพร้อมเสียงปรบมือดังทั่วฮอล์ล คุณธิติธัช นรวีร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สายงานลูกค้าผู้ประกอบการ SMEs Start-up กลุ่มลูกค้าธุรกิจและภาครัฐธนาคารออมสิน ประธานในพิธีก็ขึ้นมากล่าวเปิดงานอย่างเป็นทางการ โดยกล่าวถึงวัตถุประสงค์หลักของกิจกรรม ที่ต้องการส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบรรยากาศการแข่งขันที่ช่วยผลักดันให้ผู้ประกอบการได้ใช้ศักยภาพตั้งแต่กระบวนการคิด ออกแบบ เปิดโอกาสการเข้าถึงแหล่งเงินทุนในเรื่องสินเชื่อต่างๆ เพื่อช่วยขับเคลื่อนประเทศไทยไปพร้อมกัน

ไฮไลท์งานในวันนี้คือรายการ Business Pitch  ซึ่งสนับสนุนโดยธนาคารออมสิน โดยมีผู้ประกอบการ 15 ทีมที่เข้าแข่งขันในรายการ แต่ละทีมจะได้รับเวลาในการพรีเซ้นสินค้าของตัวเองเป็นเวลา 3 นาที ก่อนที่ทางคณะกรรมการจะถามคำถามอีก 3 นาที

งานนี้ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการทรงคุณวุฒิ 3 ท่าน ได้แก่ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการทำธุรกิจ คุณ มะลิวรรณ เดชาฤทธิ์. นักพัฒนาธุรกิจ บริษัท พาสสาจ (ไทยแลนด์) ที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์ธุรกิจ การตลาด การสื่อสารแบรนด์ การตลาดและคร้าฟท์เพื่อการท่องเที่ยว สินค้าไลฟ์สไตล์ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ คุณ เดชา อรรจนานันท์ ผู้บริหาร Think Studio และผู้เชี่ยวชาญด้านการขาย คุณ ประภัสรา หวินหาญ Purchasing Manager, Edition shop