Creative Knowledge

95

2499 Café: Don’t Dream, Just Make It Happen

การสร้างธุรกิจของตัวเองแม้ว่าจะมีข้อดีคือความอิสระในการสร้างและเลือกสรรสิ่งที่เหมาะกับร้านได้ด้วยตัวเอง แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นงานที่ปราศจากอุปสรรค พบเส้นทางกว่าจะได้ทำตามฝันของสองหนุ่มสาวเจ้าของร้านกาแฟ...

88

Creative Argentina…Bringing Argentinian DNA to Thailand

อ่านบทสัมภาษณ์ดีไซน์เนอร์ชาวอาร์เจนตินาใน 4 สาขาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ พร้อมทำความเข้าใจทวีปที่อยู่อีกซีกหนึ่งของโลก และลดช่องว่างของระยะทางที่เรารู้สึกว่าห่าง แต่จริงๆ แล้วไม่ได้ต่างกัน

432

Change : Pop-Up Store by CEA สร้างอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ด้วยงานคราฟท์ไทยร่วมสมัย

งานฝีมือทักษะช่างนั้นเป็นหนึ่งในคำอันมากความหมายที่อยู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน ทักษะที่หลากหลายตั้งแต่เย็บปักจนถึงการวาดลายอันเต็มไปด้วยรายละเอียด

68

นิตยสาร “คิด” พาเที่ยว London Design Festival 2019 ตอนที่ 2

ตีตั๋วพาเที่ยวไกลถึงลอนดอน กับงาน London Design Festival 2019 ที่เพิ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 12-20 กันยายนที่ผ่านมา งานนี้ไม่จำเป็นต้องอาร์ตตัวแม่ ก็เข้าใจคอนเทนต์ของงานได้ง่ายๆ และใช้ได้จริงเรื่อง : ...

206

นิตยสาร “คิด” พาเที่ยว London Design Festival 2019 ตอนที่ 1

ตีตั๋วพาเที่ยวไกลถึงลอนดอน กับงาน London Design Festival 2019 ที่เพิ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 12-20 กันยายนที่ผ่านมา งานนี้ไม่จำเป็นต้องอาร์ตตัวแม่ ก็เข้าใจคอนเทนต์ของงานได้ง่ายๆ และใช้ได้จริง

746

จาก “น้ำอบปรุงเจ้าคุณ” สู่น้ำหอม “SIAM1928” กรุ่นกลิ่นความหอมแบบไทยมาทุกสมัย

มีสำนวนโบราณที่ว่า “หอมติดกระดาน” หมายถึงความหอมที่ได้จากธรรมชาติซึ่งซึมลึกอยู่ในเครื่องนุ่งห่มของสตรีชาววัง เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของสตรีชาววังสมัยโบราณ

611

Boone’ Breeze ทั้งดม พ่น ทา ก็รู้สึกดี เมื่อกลิ่นบำบัดรักษาได้ตามอาการ

ท่ามกลางแผงยาดม ยาหม่อง หรือน้ำมันหอมจำนวนมาก ที่มาพร้อมกับรายชื่อส่วนผสมสมุนไพรที่คล้ายคลึงกันไปทั้งหมด เรากลับสะดุดตากับผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Boone’ Breeze

582

Dress the dream X Wishuda

กระเป๋า Pledge for Ocean Bag 1 ใบ ช่วยลดขยะแฟชั่นได้ 7 ชุด ต้นทุนค่าผ้าจากการทำกระเป๋า 100% ถูกส่งต่อให้มูลนิธิอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว

1,262

Glisten (กลิสเท็น)

เราได้พูดคุยกับ คุณเพชร - อภิรัฐ เรืองอุดม เจ้าของแบรนด์ Glisten (กลิสเท็น) กระเป๋าสตรีทแฟชั่นที่เกิดขึ้นจากความชอบในการทดลองออกแบบด้วยวัสดุใหม่ๆรอบตัว ความหมายของชื่อแบรนด์ Glisten เกิดจากการรวมสอ...

1,027

หุบเขากูซูที่ประเทศไทย

เพราะความรู้สึกดีๆ ที่มีต่อกันย่อมไม่มีสิ่งใดจะมากั้นขวาง พบโอกาสใหม่ของแผ่นดินไทยที่เปิดกว้างและยอมรับความรักหลากหลายรูปแบบ สู่การกระตุ้นเศรษฐกิจแบบฟินๆ จากบรรดาแฟนคลับทั่วโลก

275

มุมชวนคิดกับการก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน

เจาะลึกกลุ่มอาเซียนด้วยบทความ หนังสือ และภาพยนตร์ที่จะนำเราไปรู้จัก เข้าใจ และปรับมุมมองใหม่ ๆ กับเรื่องราวที่อาจเปลี่ยนภาพจำแสนน่าเบื่อของอาเซียนให้เป็นเรื่องราวสนุก ๆ เต็มไปด้วยสาระดี ๆ ที่น่าค้นหา

303

อี-สปอร์ต สปิริตที่ขับเคลื่อนภูมิภาค

ติดตามการแข่งขันกีฬาอี-สปอร์ต ที่กลุ่มประเทศอาเซียนกลายเป็นแหล่งลงทุนและได้รับการสนับสนุนอย่างคึกคัก โดยเฉพาะการถ่ายทอด Game Streamig ของภูมิภาคที่ติดอันดับต้น ๆ ของโลก

351

เจาะตลาดอาเซียนด้วยการท่องเที่ยวแบบฮาลาล

ชวนไปดูการเติบโตของตลาดฮาลาลในภูมิภาคอาเซียน ที่สามารถดึงกลุ่มนักท่องเที่ยวมุสลิมให้เข้ามาจับจ่ายใช้สอยในประเทศได้อย่างคล่องมือ

345

Thailand 4.0 สู่การเป็น Medical Hub ของอาเซียน

สำรวจความพร้อมของไทยที่จะก้าวสู่การเป็น ‘อุตสากรรมการแพทย์ครบวงจร’ (Medical Hub) ของภูมิภาคอาเซียน และมองดูคู่แข่งขันในตลาดเพื่อมองหากลยุทธ์การทำงานที่ดีที่สุด